Mon04292024

Đắk Nông tìm giải pháp tiêu thụ cho nông sản chủ lực

Đắk Nông đang nghiên cứu đề tài khoa học tìm các giải pháp hiệu quả nhằm phát triển, kết nối thị trường tiêu thụ cho nông sản.

Sáng 29/8, Sở KHCN tổ chức Hội đồng tư vấn, đánh giá, tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện  nhiệm vụ KHCN về nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển liên kết sản xuất và kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực và tiềm năng của Đắk Nông đến năm 2030.

Toàn cảnh hội đồng

Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng, nguyên nhân của những hạn chế liên kết trong sản xuất. Từ đó hình thành vùng nguyên liệu, kết nối tiêu thụ một số nông sản chủ lực và tiềm năng của tỉnh.

Đề tài sẽ đề xuất được các giải pháp khả thi để thúc đẩy liên kết trong sản xuất; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản bền vững trên địa bàn tỉnh; xây dựng 2 mô hình liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cà phê và sầu riêng.

Tại cuộc họp, các chuyên gia, các ngành đã tập trung đóng góp một số thông tin về: phạm vi đề tài, tên đề tài, đối tượng nghiên cứu, đơn vị tham gia nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu…

Nguồn: Báo Đắk Nông