Tuyên truyền, phổ biến Sổ tay hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu cho một số cây trồng

Thực hiện Công văn số 105/TT-CCN ngày 26/01/2022 của Cục Trồng trọt về việc ban hành Sổ tay hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu cho một số cây trồng chủ lực;trong khuôn khổ Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới (VIAIP) từ năm 2014 - 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ các tỉnh vùng dự án xây dựng các mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Áp dụng tổng hợp các gói kỹ thuật về giống; canh tác; bảo vệ thực vật; tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; giảm tính dễ tổn thương với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính; tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành và tăng lợi nhuận...).

Sở Nông nghiệp và PTNT giới thiệu Bộ tài liệu Sổ tay Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu cho một số cây trồng chủ lực (Lúa, màu, rau, cây ăn quả có múi (cam, bưởi), chè, hồ tiêu, điều, cà phê, nhãn, vải, xoài, chuối, thanh long và sầu riêng) để các huyện, thành phố Gia Nghĩa áp dụng rộng rãi trong sản xuất

(Tài liệu đăng tải theo địa chỉ: https://drive.google.com/drive/folders/1PlUVa0MR5uY_Gl8UKgD78V_xbr_nR22T?usp=sharing)

Đề nghị các đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến Bộ tài liệu nêu trên đến các nông hộ, Hợp tác xã, Doanh nghiệp sản xuất trồng trọt trên địa bàn tỉnh được biết, áp dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất, đặc biệt là trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

Trong quá trình áp dụng, nếu có vấn đề vướng mắc, phát sinh đề nghị các tổ chức, cá nhân, các địa phương có ý kiến góp ý, bổ sung kịp thời gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp gửi Cục Trồng trọt bổ sung, hoàn thiện, phục vụ tốt hơn cho phát triển sản xuất trồng trọt nước ta nói chung, tỉnh Đắk Nông nói riêng./.