Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Giải thể thao chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5

Trong hai ngày từ ngày 19-20/4/2014 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Giải thể thao nhằm hướng tới sự kiện 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành KH&CN.

Tham dự Lễ khai mạc Giải thể thao có Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện Lãnh đạo và Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Giám đốc, Phó Giám đốc 14 Sở KH&CN các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc.

Tham gia Giải thể thao có trên 400 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của 34 đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và 14 Sở KH&CN các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và Hòa Bình.

Theo Ban tổ chức, các môn tham dự Giải thể thao lần này gồm có 12 nội dung thi đấu với các bộ môn: bóng bàn, cầu lông, tennis, kéo co và bóng đá mini.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết: Ngoài việc tổ chức Giải thể thao nhằm hướng tới sự kiện 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành KH&CN, việc tham gia Giải cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết, tăng cường mối quan hệ công tác giữa các cán bộ công viên chức toàn ngành KH&CN. Giải cũng sẽ được duy trì đều đặn hàng năm nhằm đóng góp vào sự phát triển thể chất và trí tuệ con người Việt Nam, cũng như tạo sân chơi lành mạnh cho các cán bộ viên chức của các đơn vị trong ngành.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng và Thứ trưởng Trần Quốc Khánh trao giải môn Tennis

Sau hai ngày thi đấu với tinh thần nhiệt tình, trung thực và an toàn, Giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm qua các lượt trận với các kết quả Giải Nhất cho các môn gồm: Bóng bàn- giành cho Đôi nam, Đôi nữ, Đôi nam nữ thuộc về Sở KH&CN Phú Thọ, Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam; Tennis- giành cho Đôi nam thuộc về Sở KH&CN Nam Định và Sở KH&CN Bắc Giang; Cầu lông- giành cho Đôi nam, Đôi nữ, Đôi nam nữ thuộc về Sở KH&CN Thái Bình, Sở KH&CN Ninh Bình, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Giải Nhất bộ môn Kéo co thuộc về đội của Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Giải nhất môn bóng đá mini thuộc về đội của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.