Nữ trí thức với phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 25/4/2014, tại Hà Nội, Chi hội nữ trí thức Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo “Nữ trí thức với phát triển kinh tế - xã hội” để hưởng ứng chào mừng Ngày KH&CN 18/5.

Toàn cảnh Hội thảo

Mục đích của Hội thảo nhằm triển khai kế hoạch hoạt động năm 2014 của Chi hội nữ trí thức Bộ KH&CN, chia sẻ con đường dẫn đến thành công của các nhà khoa học nữ, làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những chia sẻ của các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm và thành đạt như PGS.TS Nguyễn Thị Hòe- Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, nhà khoa học đam mê kinh doanh; PGS.TS Lê Thị Luân- Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất Vaccine và sinh phẩm y tế, Bộ Y tế chia sẻ về việc nghiên cứu thành công Vaccine Rota; PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy- nguyên Giám đốc Viện Chuyên ngành Vật liệu Xây dựng và Bảo vệ công trình, Viện KH&CN Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải chia sẻ về biến ước mơ thành hiện thực. Đặc biệt, Hội thảo đã được nghe ThS Hà Thị Thanh Vân, Phó Ban Chính sách Luật pháp, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chia sẻ chuyên đề về công việc và gia đình.

ThS Lê Thị Khánh Vân- Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Chi hội trưởng Chi hội nữ trí thức Bộ KH&CN cho biết: Trong năm 2014, Chi hội sẽ tập trung xây dựng và phát triển Chi hội vững mạnh; Hỗ trợ phát triển các nữ trí thức trẻ có triển vọng và tôn vinh các nữ trí thức tài năng; Tăng cường hợp tác với các Tổ chức tương ứng quốc tế theo quy định của pháp luật; Tăng cường hợp tác với các Hội, Đoàn thể xã hội trong và ngoài Bộ; Phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt các nữ trí thức của Bộ, các nhà khoa học và doanh nhân nữ nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam; Phối hợp tổ chức giao lưu với các Hội hữu nghị khác; Phối hợp tổ chức Hội thảo về phụ nữ trí thức nhân dịp 20/10; Tọa đàm về phụ nữ trẻ với nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Bộ KH&CN luôn luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các hoạt động của phụ nữ Bộ KH&CN, Chi hội nữ trí thức Bộ KH&CN và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ KH&CN. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các chị em trong các đơn vị luôn hòa thuận, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ và thành công trong công việc chuyên môn, đồng thời luôn giữ vững tổ ấm hạnh phúc của gia đình mình.

Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN sẽ không chỉ là nơi chị em gắn kết, giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống, mà còn là nơi ươm tạo ra những sáng kiến cải tiến nâng cao hiệu quả công tác quản lý, những công trình nghiên cứu khoa học và những giải pháp nâng cao tính khoa học trong công việc, đem lại lợi ích thiết thực cho Bộ KH&CN nói riêng và đất nước nói chung.