Hướng tới Tuần lễ quốc gia Khoa học và Công nghệ Việt Nam

VOV.VN -Đây là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật khoa học công nghệ, các thành tựu khoa học và công nghệ

“Khoa học và Công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững” là chủ đề của Tuần lễ quốc gia về Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) lần đầu tiên được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 7 đến 10/5.

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là dịp để tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học công nghệ, những người tạo ra kết quả khoa học công nghệ xuất sắc, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật khoa học công nghệ, các thành tựu khoa học và công nghệ nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ.

Cùng với các hoạt động hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ năm 2014 tại nhiều địa phương, từ ngày 7 đến 10/5, tại thành phố Đà Nẵng sẽ khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ Quốc gia, triển lãm về đổi mới sáng tạo – truyền thông khoa học công nghệ, giao lưu với sinh viên và tổ chức các Hội Nghị quốc tế “Đổi mới về cơ chế chính sách khoa học công nghệ và công tác truyền thông”.

Ông Hồ Ngọc Luật, Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học Công nghệ địa phương cho biết, hưởng ứng đề nghị của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ về xây dựng chuỗi sự kiện hướng tới ngày 18/5, 63 tỉnh, thành phố đã tổ chức 133 cuộc liên quan đến thông tin tuyên truyền. Bộ cũng tổ chức 2 hội thảo liên quan đến cơ chế tài chính cho khoa học công nghệ, đổi mới công nghệ và hội thảo quốc tế về truyền thông khoa học công nghệ./.

Đình Thiệu/VOV- miền Trung

Theo: Báo mới.com