Fri07052024

Sáp nhập đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 06/03/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-UBND về việc sáp nhập Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) để thành lập Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ (Trung tâm), trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Đắk Nông là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng thông tin, thống kê khoa học công nghệ, nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ; dịch vụ kỹ thuật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa phục vụ công tác quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ của tỉnh.

Trung tâm có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước Đắk Nông và Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có Giám đốc, không quá 02 Phó Giám đốc và 03 phòng chuyên môn gồm: Phòng Thông tin - Tổng hợp; Phòng Nghiên cứu - Triển khai; Phòng Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; phòng chuyên môn có Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng; Phòng có từ 10 người trở lên được bố trí không quá 02 Phó trưởng phòng.

Số lượng người làm việc (biên chế sự nghiệp) của Trung tâm được giao trên cơ sở vị trí việc làm gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng số biên chế sự nghiệp của Sở Khoa học và Công nghệ được Uỷ ban nhân dân tỉnh giao hàng năm.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra quá trình thành lập Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ bảo đảm đúng theo quy định; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo việc bàn giao chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, biên chế, trụ sở, tài chính, tài sản và các nội dung khác có liên quan đảm bảo theo quy định; xây dựng phương án tự bảo đảm một phần chi thường xuyên theo Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập và quy định của pháp luật có liên quan.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6/3/2019.