Hội đồng trực tuyến giao trực tiếp nhiệm vụ “sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông”
- Chi tiết
- Được đăng ngày Thứ Sáu, 25 Tháng sáu 2021 08:53
Ngày 22/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng trực tuyến giao trực tiếp nhiệm vụ: “Sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông”. Nhiệm vụ do Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ chủ trì; CN. Trần Huy Vân làm chủ nhiệm, thời gian thực hiện là 18 tháng, từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022.
Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước hội đồng
Mục tiêu của nhiệm vụ (đề tài) là tiếp nhận và làm chủ 5 quy trình công nghệ, gồm: công nghệ sản xuất bánh men rượu; công nghệ lên men và chưng cất rượu gạo truyền thống; công nghệ tinh chế rượu gạo truyền thống; Công nghệ sản xuất rượu linh chi và Sản xuất rượu sâm huệ đá.
Hội đồng thảo luận, nêu ý kiến
Đề tài thực hiện sẽ xây dựng mô hình sản xuất 4 loại sản phẩm gồm: Bánh men rượu; rượu trắng truyền thống; rượu nấm linh chi và rượu sâm huệ đá. Đề tài nghiên cứu khoa học này được đánh giá có ý nghĩa thực tiễn lớn, tính khả thi cao, phương án triển khai cụ thể, rõ ràng, hợp lý. Sản phẩm của đề tài vừa có giá trị kinh tế, vừa có hiệu quả rõ rệt về mặt môi trường, xã hội. Đây cũng là một trong những nền tảng để cải tiến, phát triển ngành sản xuất rượu truyền thống, hướng đến mục tiêu an toàn sức khoẻ người dân.
Các ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ tiếp thu và đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài có những bổ sung kịp thời.
Tin: Nguyễn Mai
Tin mới
- Kết quả nổi bật sau gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK, ngày 13/01/2012 của Đảng ủy Khối về “Tăng cường sự lãnh đạo của TCCS Đảng Khối các cơ quan tỉnh trong thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020” - 29/07/2021 09:38
- Chỉ số cải cách hành chính có bước tiến mới - 21/07/2021 08:35
- Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh“Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu tại các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông – Thực trạng và giải pháp” - 15/07/2021 15:48
- Hội đồng đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu Đắk Nông” - 14/07/2021 14:33
- Giãn cách toàn tỉnh Đắk Nông theo Chỉ thị 15 bắt đầu từ 12 giờ ngày 13/7 - 13/07/2021 08:58
Các tin khác
- Hiệu quả từ mô hình liên kết trồng cà tím Nhật Bản - 17/06/2021 14:45
- Đẩy mạnh sử dụng các ứng dụng khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 - 17/06/2021 14:40
- Hội đồng trực tuyến tư vấn điều chỉnh nhiệm vụ: “Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu của cây hồ tiêu nuôi cấy mô ngoài đồng ruộng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông” - 14/06/2021 14:46
- Những chuyển biến về nông nghiệp công nghệ cao ở Krông Nô - 07/06/2021 10:41
- Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của học sinh - 03/06/2021 09:02