Ngày 11/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng trực tuyến tư vấn điều chỉnh nhiệm vụ: “Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu của cây hồ tiêu nuôi cấy mô ngoài đồng ruộng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”. Dự án do Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chủ trì, TS. Lê Đăng Khoa làm chủ nhiệm, thời gian thực hiện từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2023. Ông Hồ Gấm - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm Chủ tịch hội đồng.

Tham dự hội đồng tư vấn điều chỉnh nhiệm vụ có các đại biểu, chuyên gia từ 3 điểm cầu: Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyênvà Trường Đại học Tây Nguyên.

Toàn cảnh hội đồng tại Sở Khoa học và Công nghệ

Sau khi đại diện cơ quan chủ trì trình bày tình hình thực hiện nhiệm vụ, Hội đồng đã cùng nhau thảo luận về các vướng mắc, khó khăn mà nhiệm vụ đang gặp phải, như: Chưa tìm được các mô hình đối chứng trồng bằng tiêu Vĩnh Linh dâm hom truyền thống, chủ nhiệm đề tài thay đổi đơn vị công tác, ...

Qua ý kiến đóng góp từ các chuyên gia và đại biểu hội đồng, ông Hồ Gấm - chủ tịch hội đồng kết luận: Đồng ý cho cơ quan chủ trì thay đổi chủ nhiệm nhiệm vụ, giữ nguyên diện tích cây hồ tiêu nuôi cấy mô là 1 ha, giảm diện tích cây hồ tiêu dùng để đối chứng xuống 0,1 ha, bỏ yêu cầu đào tạo thạc sỹ. Các ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ tiếp thu và đề nghị ban chủ nhiệm đề tài có những bổ sung kịp thời.

Tin, ảnh: Nguyễn Mai