Hội đồng đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu Đắk Nông”
- Chi tiết
- Được đăng ngày Thứ tư, 14 Tháng bẩy 2021 14:33
Ngày 14/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng trực tuyến giao trực tiếp nhiệm vụ “Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu Đắk Nông”. Đề tài do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi làm chủ nhiệm, thời gian thực hiện từ tháng 01/2021 đến tháng 12/2022. Ông Hồ Gấm - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm Chủ tịch hội đồng.
Toàn cảnh hội đồng tại Sở KH&CN
Thời gian thực hiện nhiệm vụ là 24 tháng, với mục tiêu xây dựng được quy trình chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu.
Sau khi được hội đồng đánh giá sau cuộc họp lần 1, chủ nhiệm đề tài đã thay đổi 1 số nội dung được góp ý như: chỉnh sửa phần tổng quan, mục tiêu, phương pháp nghiên cứu, rút gọn một số nội dung nghiên cứu không cần thiết, Xác định lại địa bàn dự kiến áp dụng, Làm rõ khả năng thương mại hóa thị trường của sản phẩm, Xây dựng lại dự toán, chỉnh sửa lại điều kiện của quá trình chế biến, …
Hội đồng đóng góp ý kiến, đánh giá
Đề tài được thực hiện sẽ xây dựng Quy trình công nghệ chế biến 6 sản phẩm thực phẩm: (sinh tố bơ đóng chai, sa lát guacamole đóng hũ, nước thạch quả nhàu, nước nhàu lên men, vang nhàu cường hóa, cao nhàu); Mô hình chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả bơ, quả nhàu tại Hợp tác xã Nông nghiệp Sinh thái Chân Nhân, với quy mô 10 đơn vị cho mỗi sản phẩm; Báo cáo xác định thời điểm thu hoạch quả bơ, quả nhàu thích hợp cho quá trình chế biến,...
Việc ứng dụng công nghệ chế biến sâu quả bơ, quả nhàu nhằm tiết kiệm nguyên liệu, chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương; đồng thời, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Các ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ được ban chủ nhiệm đề tài có những bổ sung kịp thời để nhiệm vụ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.
Tin, ảnh: Nguyễn Mai
Tin mới
- Phê duyệt 07 doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí bằng ngân sách nhà nước năm 2021 - 06/08/2021 08:24
- Liên kết chăn nuôi thuận đầu ra, giá ổn định - 04/08/2021 08:48
- Kết quả nổi bật sau gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK, ngày 13/01/2012 của Đảng ủy Khối về “Tăng cường sự lãnh đạo của TCCS Đảng Khối các cơ quan tỉnh trong thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020” - 29/07/2021 09:38
- Chỉ số cải cách hành chính có bước tiến mới - 21/07/2021 08:35
- Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh“Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu tại các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông – Thực trạng và giải pháp” - 15/07/2021 15:48
Các tin khác
- Giãn cách toàn tỉnh Đắk Nông theo Chỉ thị 15 bắt đầu từ 12 giờ ngày 13/7 - 13/07/2021 08:58
- Hội đồng trực tuyến giao trực tiếp nhiệm vụ “sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông” - 25/06/2021 08:53
- Hiệu quả từ mô hình liên kết trồng cà tím Nhật Bản - 17/06/2021 14:45
- Đẩy mạnh sử dụng các ứng dụng khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 - 17/06/2021 14:40
- Hội đồng trực tuyến tư vấn điều chỉnh nhiệm vụ: “Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu của cây hồ tiêu nuôi cấy mô ngoài đồng ruộng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông” - 14/06/2021 14:46