Fri07052024

Hội thảo kết nối sản xuất và tiêu thụ rau an toàn VietGap

Ngày 25/10/2016, UBND huyện Đắk Song phối hợp với Ban quản lý dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chổ tỉnh Đăk Nông (3EM), công ty tư vấn dịch vụ kỹ thuật phát triển nông nghiệp Đà Lạt, trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Đăk Nông tổ chức hội thảo kết nối sản xuất và tiêu thụ rau an toàn VietGap của tổ hợp tác Đồng Tiến xã Thuận Hà huyện Đăk Song.

Về dự buổi hội thảo có đại diện của sở NN&PTNT, sở Công thương, sở Khoa học và Công nghệ, chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, chi cục Trồng trọt bảo vệ thực vật, trung tâp Khuyến nông, đại diện các cơ quan ban  ngành trong huyện, các công ty , doanh nghiệp phân phối rau , củ an toàn; Tổ viên trong tổ hợp tác Đồng Tiến  cùng đông đảo người trồng rau trong huyện.

Giới thiệu sản phẩm rau an toàn của tổ hợp tác

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu về tình hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn tỉnh, cũng như của huyện Đắk Song.

Hội thảo cũng giới thiệu mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap của Tổ hợp tác (THT) Đồng Tiến tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song và nghe ý kiến từ đại diện đại phương, doanh nghiệp và người trồng rau. Theo đó, sau 2 năm THT Đồng Tiến có 14 tổ viên sản xuất rau trên diện tích đất 8 ha với 21 loại rau củ các loại. Dự kiến tổ hợp tác sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường mỗi năm khoảng 1.140 tấn rau củ các loại đạt tiêu chuẩn VietGap. Cũng nhân dịp này, Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng III cũng đã trao chứng nhận VietGap cho THT Đồng Tiến.

Kết thúc buổi hội thảo, lãnh đạo ban quản lý dự án 3EM tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo UBND huyện Đắk Song, trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông đã chứng kiến lể ký bản ghi nhớ bao tiêu sản phẩm giữa tổ hợp tác và các công ty phân phối.

Lễ ký kết bản ghi nhớ