Fri07052024

Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông lần thứ II

Tối ngày 25/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II năm 2015 – 2016, phát động cuộc thi lần thứ III và Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ I năm 2016 – 2017.

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có đồng chí Lê Diễn – UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Thị Hoa – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn Thị xã Gia Nghĩa.

Theo đó, sau hơn 4 tháng triển khai cuộc thi, toàn tỉnh đã có 485 mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi ở 5 nhóm lĩnh vực và 3 nhóm tuổi. Sau khi đánh giá sơ tuyển tại cơ sở, Ban tổ chức tiếp nhận được 146 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi; trong đó có 89 mô hình, sản phẩm được đánh giá xếp hạng.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 23 mô hình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc để trao giải, gồm: 2 giải nhì (không có giải nhất), 6 giải ba và 15 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhì được trao cho sản phẩm “Gối thông minh phát hiện sốt ở trẻ em” của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Thiên, Võ Văn Hùng, học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng (Đắk R’lấp); sản phẩm “Máy làm phân đa năng” của nhóm tác giả Võ Văn Trường Giang, Mạc Văn Anh, học sinh Trường THPT Trường Chinh (Đắk R’lấp).

Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi đã tặng vật lưu niệm cho 38 tập thể, 11 cá nhân có nhiều đóng góp để cuộc thi diễn ra thành công tốt; tặng “Giấy chứng nhận ươm mầm sáng tạo” đối với gia đình của các tác giả, nhóm tác giả có mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh; giấy chứng nhận đối với các giáo viên hướng dẫn các tác giả có mô hình, sản phẩm đạt giải tại cuộc thi cấp tỉnh; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tổ chức và 6 cá nhân đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã phát động Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Đắk Nông lần thứ II năm 2016 – 2017 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Nông lần thứ nhất năm 2016 – 2017.