Hội đồng xét duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022

Ngày 26/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức các hội đồng xác định danh mục các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2022.

Trong thời gian qua, Sở KH&CN đã tiếp nhận 56 đề xuất nhiệm vụ KH&CN đăng ký vào danh mục năm 2022. Trong đó, nhóm đề tài khoa học tự nhiên có 34 đề xuất; nhóm đề tài khoa học xã hội và nhân văn có 22 đề xuất,

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã cùng nhau trao đổi, phân tích, xem xét ưu tiên đề xuất các đề tài, dự án nghiên cứu có tính ứng dụng cao, giải quyết được những vấn đề cấp thiết đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội đồng xét duyệt danh mục nhiệm vụ lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn

Kết quả, Hội đồng nhất trí thông qua 9/34 đề xuất nhiệm vụ KH&CN thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và 5/22 đề xuất nhiệm vụ KH&CN thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Các thành viên Hội đồng cũng đưa ra những kiến nghị về việc chỉnh sửa bổ sung và hoàn thiện tên nhiệm vụ, mục tiêu nghiên cứu đối với các đề xuất, đặt hàng phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Tin, ảnh: Nguyễn Mai