Hội đồng đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Đánh giá, chọn lọc giống và xây dựng quy trình canh tác, chế biến sâu tạo sản phẩm từ cây mắc ca (Macca intergrifolia) trên địa bàn huyện Tuy Đức tỉnh Đắk Nông”

Ngày 25/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Đánh giá, chọn lọc giống và xây dựng quy trình canh tác, chế biến sâu tạo sản phẩm từ cây mắc ca (Macca intergrifolia) trên địa bàn huyện Tuy Đức tỉnh Đắk Nông”. Hội đồng do ông Nguyễn Viết Thuật, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm chủ tịch.

Mục tiêu chính của đề tài là chọn lọc được giống và xây dựng được quy trình canh tác, chế biến sản phẩm mắc ca phù hợp điều kiện vùng Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Toàn cảnh hội đồng

Sau khi thảo luận, Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh đã tiến hành đánh giá hồ sơ tuyển chọn và công bố Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trúng tuyển đơn vị chủ trì nhiệm vụ; cá nhân trúng tuyển chủ nhiệm đề tài là Ths Đặng Đinh Đức Phong. Hội đồng cũng đưa ra các kiến nghị về việc chỉnh sửa bổ sung để đơn vị chủ trì hoàn thiện thuyết minh nhiệm vụ, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.