Sat05042024

Bế mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Dak Nong 2013)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Đắk Nông; đại diện sở Khoa học và Công nghệ của 27 tỉnh thành phố trong cả nước, đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tham gia Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Theo báo cáo tại buổi bế mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Dak Nong 2013), sau 04 ngày diễn ra Techmart Dak Nong 2013 đã có hơn 240 viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tham gia Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với 230 gian hàng, giới thiệu chào bán 1.500 công nghệ và thiết bị, có hơn 100.000 lượt người đến tham quan Techmart Dak Nong 2013. Đặc biệt Techmart Dak Nong 2013, đã có 1.337 hợp đồng và bản ghi nhớ đã được ký kết cùng hàng trăm giao dịch mua bán công nghệ, thiết bị và sản phẩm với tổng giá trị hơn 156 tỷ đồng.

Cũng nằm trong Chương trình Techmart Dak Nong 2013, đã tổ chức 03 Hội thảo, 01 Hội nghị cụ thể: Hội thảo “Khoa học và Công nghệ hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên”; Hội thảo “Đẩy mạnh truyền thông Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” ; Hội thảo, “Diễn đàn về công nghệ sản xuất nông sản an toàn và bảo vệ môi trường nông thôn”; Hội nghị “Giao ban Khoa học và Công nghệ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”. Các Hội nghị, Hội thảo đã có 700 đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và bà con nông dân đến tham dự.

Theo đánh giá của Ban tổ chức các Hội thảo, Hội nghị được các nhà khoa học, lãnh đạo các sở Khoa học và Công nghệ thảo luận về những vấn đề cấp thiết của vùng và tìm ra các giải pháp thích hợp, hiệu quả để đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế xã hội của vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu bế mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đồng chí Phạm Ngọc Danh, Phó Trưởng ban Thường trực Techmart Dak Nong 2013, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông đã bày tỏ sự chân thành cám ơn các Sở, ban, ngành đã ủng hộ tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình chuẩn bị tổ chức Techmart Dak Nong 2013; cám ơn các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp các đơn vị và cá nhân đã tham gia tích cực góp phần vào sự thành công của Techmart Dak Nong 2013.

Ban tổ chức Techmart Dak Nong 2013, trao 17 giấy khen cho các tập thể có sản phẩm thiết bị, công nghệ tham gia tốt nhất.

Nguồn : Báo Đắk Nông