Giống nhãn lai LĐ-19
- Chi tiết
- Được đăng ngày Thứ năm, 13 Tháng tám 2020 09:07
Giống nhãn lai LĐ-19 do các nhà khoa học thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) nghiên cứu chọn tạo từ tổ hợp lai giữa giống Xuồng cơm vàng (♀) và Tiêu da bò (♂), đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ cuối năm 2019.
Giống nhãn lai LĐ-19 có sinh trưởng tốt (tốt hơn so với giống nhãn Xuồng cơm vàng và tương đương giống nhãn Tiêu da bò), khối lượng trung bình quả khá lớn (16,33 g), thịt quả dày (5,47 - 5,63 mm), độ brix cao (23,34 - 24,0%), hạt nhỏ (2,32 - 2,47 g), tỷ lệ thịt quả cao (56,7 - 57,9%). Ngoài những ưu điểm trên, giống nhãn lai LĐ-19 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, tỷ lệ nhiễm bệnh chổi rồng thấp (3,57%), thích hợp với vùng canh tác nhãn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Nguồn: https://vjst.vn
Tin mới
- Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống - 14/08/2020 09:52
- Tìm 'đường' thương mại hóa cho sản phẩm nghiên cứu - 14/08/2020 09:37
- Các công cụ trực tuyến có thể cải thiện chẩn đoán tự kỷ - 14/08/2020 09:21
- Đào tạo nguồn nhân lực theo hướng đổi mới sáng tạo - 14/08/2020 09:14
- Chế tạo thành công “Máy phun hơi rửa tay khô tự động” - 14/08/2020 08:43
Các tin khác
- Những vấn đề lý luận và thực tiễn về sức mạnh mềm văn hóa - 13/08/2020 08:40
- Một số kinh nghiệm dẫn dụ chim yến - 12/08/2020 08:38
- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ - 12/08/2020 08:11
- 6 gói hỗ trợ truyền thông cho start-up Việt ảnh hưởng COVID-19 - 12/08/2020 08:02
- Màng bọc nano bạc: Giải pháp mới giúp bảo quản hạt giống hiệu quả - 11/08/2020 07:46