Fri07052024

Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc củ Cải Trắng Nhật Bản

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đăk Nông và Tỉnh Đoàn Đăk Nông đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016 – 2020. Triển khai Kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2017 của 02 đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đăk Nông hỗ trợ một phần kinh phí sự nghiệp Khoa học và Công nghệ để Tỉnh Đoàn thực hiện 01 nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình sản xuất củ Cải Trắng Nhật Bản quy mô nông hộ tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông”. Nhiệm vụ được giao cho Huyện Đoàn Tuy Đức chủ trì.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ phối hợp, ngày 14/11/2017, Ban thường vụ Huyện đoàn Tuy Đức đã tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc củ Cải Trắng Nhật Bản. Tham dự Hội nghị có Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tuy Đức; các đồng chí  trong Ban thường vụ Huyện đoàn và hơn 40 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã được nghe giảng viên lớp tập huấn trình bày các nội dung về kỹ thuật trồng và chăm sóc củ Cải Trắng Nhật Bản như: Giới thiệu một số giống củ cải và công tác lựa chọn giống, thời vụ trồng, kỹ thuật làm đất, kỹ thuật chăm sóc, chế độ phân bón, cách bón phân, sử dụng hệ thống tưới phun sương, các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại, công tác thu hoạch bảo quản, vấn đề liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, các học viên còn được học tập kinh nghiệm triển khai mô hình trồng củ Cải Trắng Nhật Bản tại xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức.

Việc ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Hội. Công tác này nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; tăng năng suất lao động, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Lê Huy Tuấn