Hội đồng xét duyệt thuyết minh nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 21/7/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông tổ chức Hội đồng đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Liên kết chuỗi giá trị hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”. Hội đồng do  Ông Nguyễn Duy Thụy - Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội vùng Tây Nguyên làm Chủ tịch.

Toàn cảnh hội đồng

Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng liên kết chuỗi giá trị hình thành sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đề xuất giải pháp; Đồng thời xây dựng được hai mô hình liên kết chuỗi giá trị du lịch cộng đồng gắn với giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đề tài có 04 cá nhân, tổ chức đăng ký chủ trì, sau khi các chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày tóm tắt thuyết minh nhiệm vụ và trả lời các câu hỏi của Hội đồng. Các thành viên Hội đồng đưa ra nhận xét, đánh giá cho từng thuyết minh nhiệm vụ. Trên tinh thần khách quan, minh bạch các thành viên Hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu đánh giá chấm điểm cho các thuyết minh nhiệm vụ. Kết quả thông qua đối với bản thuyết minh do TS. Tuyết Hoa Niê Kdăm – Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên đăng ký làm chủ nhiệm.

Việc nghiên cứu nhiệm vụ “Liên kết chuỗi giá trị hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông" là phù hợp với tất yếu khách quan của tỉnh. Kết quả nghiên cứu được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, tạo một bước đi mới cho ngành du lịch.

Tin, ảnh: NM