Đắk Nông thu giữ 400 kg bột ngọt Ajinomoto giả

Sáng 16-1, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Nông Biện Văn Minh cho biết: Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện và tịch thu 400 kg bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto loại 100g, 400g, 454g và 1kg.
Chiếc xe vi phạm bị Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông thu giữ.

Chiếc xe vi phạm mang biển kiểm soát 86H-7113, do tài xế Hồ Bá Thảo, sinh năm 1981, quê quán xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang bán số hàng trên tại chợ trung tâm xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông thì bị phát hiện.

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường còn phát hiện và thu giữ hơn 158 kg bột giặt Omo (loại 400g, 800g và 3kg) do chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng mình nguồn gốc xuất xứ của loại bột giặt này.

Hiện nay, Chi cục quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành các thủ tục để tiêu hủy toàn bộ số bột ngọt và bột giặt này.

Ông Biện Văn Minh khuyến cáo: Trong những ngày giáp Tết hiện nay, lợi dụng địa bàn vùng sâu, vùng xa và nhu cầu mua sắm của nhân dân tăng cao, một số đối tượng đưa các loại hàng giả, hàng kém chất lượng và hết hạn sử dụng về bán để trục lợi.

Vì vậy, Sở Công thương đã chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường tăng cường tám đội và lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát thị trường, nếu phát hiện các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng sẽ xử lý nghiêm. Đồng thời, người tiêu dùng cũng cần cảnh giác, chỉ mua những hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo nhandan.com.vn