Kiểm tra đo lường, chất lượng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Trong hai ngày 18 - 19/5/2015, Chi cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc miền Trung đã chủ trì, phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Đắk Nông tiến hàng kiểm tra đo lường, chất lượng đối với 08 cơ sở kinh doanh xăng, dầu diezen lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng, dầu. Kết quả tại thời điểm kiểm tra cho thấy các cơ sở đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng, dầu; Các cột đo xăng, dầu của cơ sở đều còn nguyên các niêm phong, kẹp chì, đã được kiểm định và chứng chỉ kiểm định còn thời hạn giá trị; các cơ sở đều trang bị ca đong, bình đong theo quy định; 08/08 cơ sở đều thực hiện lưu giữ chứng chỉ chất lượng của từng lô hàng theo quy định. Đoàn sử dụng máy kiểm tra nhanh Sindie OTG để kiểm tra nhanh hàm lượng lưu huỳnh trong dầu Diezen. Kết quả 08/08 mẫu test nhanh đạt (có hàm lượng lưu huỳnh dưới ngưỡng cho phép > 0,05%S). Đoàn cũng tiến hành lấy 01 mẫu xăng RON 95 để gửi đi thử nghiệm chất lượng tại phòng thử nghiệm được chỉ định. (Đang chờ kết quả)

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân Đại Ngàn (Đắk Mil) đã tự ý thay thế thiết bị đo, làm sai lệch kết quả đo, thu lợi bất chính - Ảnh: Lê Dung

Cũng qua đợt kiểm tra, Đoàn đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến, nhằm nâng cao nhận thức cho các cở sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng, dầu diezen.

Tin: Bảo Ngọc