Hội thảo Hướng dẫn phân biệt bột ngọt thật-giả thương hiệu AJINOMOTO

Với mục đích bảo vệ sức khỏe, lợi ích của người tiêu dùng cũng như bảo vệ thương hiệu của công ty AJINOMOTO. Ngày 07/8/2015 tại Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Đắk Nông, Tổng công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phân biệt bột ngọt thật-giả AJINOMOTO.

Tham dự Hội thảo có Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam; Ông Phạm Tường Độ - Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường, đại diện các Sở, Ban, ngành và toàn thể lực lượng quản lý thị trường của tỉnh.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty AJNOMOTO Việt Nam

Tại Hội thảo Công ty Ajinomoto đã giúp mọi người cách phân biệt bột ngọt thật - giả thương hiệu AJINOMOTO. Theo công ty để phân biệt hàng thật và hàng giả dựa chủ yếu và 3 yếu tố: Huy chương in trên bao bì; mép hàn và ngày sản xuất.

Đối với hàng thật phải đảm bảo 03 yếu tố:

Ø    Huy chương in trên bao bì: có màu vàng tươi dòng chữ "HỘI CHỢ THỰC PHẨM AN TOÀN 2002" rõ ràng.

Ø    Mép hàn: cả 04 mép hàn phải đồng nhất.

Ø    Ngày sản xuất: in nổi ở mặt sau của đáy bao, rõ ràng dễ đọc

Đối với hàng giả chỉ cần có 1 trong 03 yếu tố:

Ø    Huy chương có màu vàng sậm, nhòe, dòng chữ bên trong khó đọc.

Ø    Mép hàn không đồng nhất, nhăn nheo, có bọt khí

Ø    Ngày sản xuất phần lớn không in hoặc có in nhưng khó đọc

Bên cạnh đó, công ty còn cho biết đối với các sản phẩm giả thường có trọng lượng thấp hơn so với ghi trên bao bì, giá cả rẻ hơn và có nhiều giá cho 1 loại sản phẩm. Còn sản phẩm thật có trọng lượng ≥  trọng lượng ghi trên bao trì và mỗi sản phẩm chỉ có 1 giá duy nhất.

Hình ảnh phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật-giả loại 100g

Hình ảnh phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật-giả loại 400g, 454g, 1kg

Trong Hội thảo, Công ty cũng đưa ra các biện pháp, chính sách để phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán bột ngọt giả trên thị trường như: Cử người công ty tham gia các Đoàn thanh tra, kiểm tra; Hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng chức năng khi phát hiện sản phẩm giả…

Tin, ảnh: Bảo Ngọc