Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 250 nông dân xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa

Ngày 17/8, tại trụ sở xã Đắk R’moan, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Đắk Nông (Trung tâm) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đắk R’moan tổ chức khai giảng tập huấn“Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông”.

Thời gian tập huấn được tiến hành từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 8, đây là đợt tập huấn nhằm giúp xã Đắk R’moan thực hiện các tiêu chí về kinh tế, tổ chức sản xuất, bảo vệ môi trường nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm canh tác, phát triển đời sống kinh tế - xã hội của người dân trong xã.

Theo đó, có 3 lớp (150 người) được tập huấn về “Quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh vật đa chức năng xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp làm phân bón hữu cơ” và 2 lớp (100 người) được tập huấn về “Quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc cây cà phê theo tiêu chuẩn 4C”. Trong quá trình tập huấn, tất cả các học viên được cán bộ của Trung tâm hướng dẫn lý thuyết tại Hội trường xã, sau đó sẽ được chia thành những tổ nhỏ để thực hành theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” nhằm giúp cho học viên nắm chắc được các thao tác kỹ thuật vận dụng vào thực tế sản xuất.

Cuối đợt tập huấn, tất cả các học viên đều được kiểm tra đánh giá về mức độ tiếp thu, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận tham gia tập huấn./.

Tin,ảnh : Đức Thuần