Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia năm 2021

Ngày 19 và 20/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức các Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước: “Nghiên cứu luận cứ khoa học cho việc đề xuất giải pháp phát triển du lịch tỉnh Đắk Nông gắn với Công viên địa chất Đắk Nông, tỉnh Đắk Nông theo hướng bền vững” do Viện Địa lý nhân văn - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đề xuất và nhiệm vụ cấp thiết địa phương sử dụng ngân sách nhà nước cấp quốc gia năm 2020: “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống máy, thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến phục vụ cơ giới hóa đồng bộ các khâu canh tác và chế biến mắc ca tại Đắk Nông và vùng Tây Nguyên” do Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đề xuất.

Thạc sĩ Lưu Văn Đặng, Phó giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng tư vấn

Tại cuộc họp, trên cơ sở xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ được đề xuất phải xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của các ngành, của các địa phương và tình hình thực tiễn của đơn vị; có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực cho địa phương; đặc biệt mỗi nhiệm vụ khoa học và công được đề xuất phải gắn với đơn vị tiếp nhận, chuyển giao cụ thể,… các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá, phân tích tên, nội dung, kết quả dự kiến đạt được của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đề xuất, đặt hàng thực hiện năm 2021.

Các thành viên Hội đồng tư vấn

Kết quả Hội đồng tư vấn đã thống nhất kiến nghị, chỉnh sửa bổ sung: Tên, định hướng mục tiêu, sản phẩm và kết quả dự kiến, phương thức thực hiện... Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các thành viên Hội đồng tư vấn, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Đức Thuần