Fri07052024

Tập huấn: Thống kê khoa học và công nghệ năm 2016

Trong hai ngày 16và 17/11/2016, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đắk Nông phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia vàTrung tâm Thông tin và Thống kê, Sở KH&CN tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn “Thống kê về khoa học công nghệ năm 2016” tại thị xã Gia Nghĩa.

Tham dự tập huấn có trên 80 đại biểu thuộc các Sở, ban ngành;các đơn vị trực thuộc Sở, Ban, ngành; UBND các huyện/thị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của tập huấn gồm:

- Phổ biến Thông tư số 14/2015/TT-BKHCN, ngày 19/8/2015 về Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành khoa học; Thông tư số 25/2015/TT-BKHCN ngày 26/11/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CNQuy định chế độ báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN; Quyết định số 803/QĐ-TTg ngày 28/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình Điều tra thống kê quốc giavà các văn bản liên quan.

- Hướng dẫn kỹ năng điền báo cáo thống kê cơ sở KH&CN theo Thông tư số 25/2015/TT-BKHCN ngày 26/11/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

- Trao đổi và giải đáp những vấn đề liên quan đến hoạt động Thống kê KH&CN và những vướng mắc trong quá trình điền biểu mẫu báo cáo thống kê của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

- Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm thống kê KH&CN.

Mục tiêu của tập huấn là trang bị kiến thức về nghiệp vụ thống kê Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho đối tượng thực hiện báo cáo thống kê cơ sở về KH&CN tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhằm triển khai công tác thống kê cơ sở về KH&CN năm 2017 đạt hiệu quả cao.

Sau khi tiếp thu các nội dung được nói trên, học viên còn trao đổi thảo luận, đưa ra những ý kiến về thực tế đơn vị mình trong quá trình thực hiện công tác thống kê KH&CN, đề xuất ý kiến, trao đổi, học tập kinh nghiệm với nhau./.

Bùi Oanh