Fri07052024

Ngày 29/6, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với công ty TNHH tư vấn quản lý quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao QM&T (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác ISO của 71  xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ông Ông Dư Mạnh Công, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong các ngày 28-29/6. Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước; Tổng quan về ISO; Hướng dẫn kỹ năng xây dựng và cải tiến thường xuyên HTQLCL; Phương pháp ban hành và áp dụng hiệu quả tài liệu HTQLCL; Đánh giá nội bộ, xem xét lãnh đạo để kiểm soát và cải tiến hệ thống; Giới thiệu về Tiêu chuẩn mới TCVN ISO 9001:2015.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các cán bộ, công chức trong việc xây dựng, áp dụng duy trì và cải tiến HTQLCL theo Têu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính; Giúp lãnh đạo, người dân đánh giá, giám sát năng lực, thái độ làm việc của cán bộ, công chức. Qua đó góp phần đơn giản, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Đắk Nông.

NM