So Khoa hoc & Cong nghe Dak Nong

Sat04272024

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt nhiều kết quả tích cực

Đánh giá:  / 0
DởHay 

Ngày 9/7, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác VSATTP 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Theo báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo; các Sở Công Thương, Nông nghiệp-PTNT và các ngành cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn đã được triển khai kịp thời, đạt nhiều kết quả tích cực.

Đại diện các sở, ban, ngành tham gia thảo luận tại hội nghị

Hoạt động truyền thông được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về VSATTP. Toàn tỉnh đã tổ chức 164 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và tiến hành kiểm tra 2.671 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn; trong đó, có đến 72% cơ sở đảm bảo điều kiện VSATTP.

Công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm được chú trọng. Một số công tác khác như: giám sát nguy cơ cảnh báo ô nhiễm thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, đào tạo, tập huấn... cũng được duy trì thường xuyên.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, thanh tra chuyên ngành...

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ đề nghị, thời gian tới, để công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn tiếp tục đạt hiệu quả cao, các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tích cực tham gia tuyên truyền về vấn đề đảm bảo chất lượng VSATTP. Các ngành chức năng phải  tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm. Riêng đối với ngành Y tế, việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho nguồn nhân lực phải được chú trọng. Đặc biệt, các ngành chức năng cần tích cực tham mưu, xây dựng kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, từng bước đảm bảo chất lượng VSATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn: Báo Đắk Nông