Khai trương Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh Đắk Nông

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, ngày 18/7, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào sử dụng Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh Đắk Nông.

Cổng thông tin thư viện điện tử tỉnh có địa chỉ truy cập http://thuvien.daknong.gov.vn, được xây dựng, phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cho phép lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truy cập nhanh, mức độ an toàn cao, dễ cài đặt và quản trị.

Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt giới về Cổng thông tin thư viện điện tử

Cổng thông tin thư viện phục vụ khai thác, sử dụng mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính cá nhân, máy tính bảng, smartphone… có kết nối Internet. Các chức năng quản lý chuyên môn nghiệp vụ điện tử hóa và phổ biến thông tin một cách đa dạng, phong phú.

Đến nay, Công thông tin thư viện điện tử tỉnh đã được cập nhật trên 7.000 tài liệu sách các loại, trong đó ưu tiên cập nhật các  tài liệu về kỹ thuật sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp phục vụ cho nông dân nông nghiệp, nông thôn …

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông và Thư viện tỉnh ký kết giao nhận Cổng thông tin thư viện điện tử

Sau khi đưa vào hoạt động, Cổng thông tin thư viện điện tử được giao cho Thư viện tỉnh quản lý, vận hành.

Nguồn:Báo Đắk Nông