Kiểm tra đồ chơi trẻ em nhân dịp tết trung thu 2015

Thực hiện kế hoạch số 399/KH-UBND ngày 11/9/2015 của UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động tết trung thu năm 2015. Ngày 18/8/2015, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ thành lập Đoàn kiểm tra về chất lượng và ghi nhãn đồ chơi trẻ em tết trung thu năm 2015.

Theo đó, từ ngày 17/9 - 16/10/2015, Đoàn sẽ thực hiện kiểm tra các hàng hóa là đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại các cơ sở kinh doanh nơi phát nguồn hàng chính, các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy tại các huyện,các xã vùng sâu  vùng xa trên đại bàn toàn tỉnh.

Đồ chơi trẻ em được bày bán trên phố.

Đợt kiểm tra này nhằm nâng cao việc tuân thủ các quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm, hàng hóa là đồ chơi trẻ em phục vụ tết trung thu 2015, hàng hóa là mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy và xe đạp điện được sản xuất và lưu thông trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo chất lượng, an toàn đồ chơi trẻ em, phục vụ tết trung thu, đảm bảo chất lượng mũ bảo hiểm đến người tiêu dùng. Chống gian lận và ghi nhãn đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dịp tết trung thu năm 2015.