Họp báo về tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều ngày 17/9/2015, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp báo giới thiệu về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Ngô Thanh Danh, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo. Đến dự Họp báo có lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội. Về phía các cơ quan báo chí có lãnh đạo và đại diện, nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, ngoài tỉnh và báo chí trong tỉnh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh đã cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về các nội dung về dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, dự kiến chương trình Đại hội, khái lược phương án nhân sự; công tác bảo đảm an ninh cho Đại hội.

Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 25/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tham dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức, thay mặt cho 21.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Chủ đề dự kiến của Đại hội là: "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy dân chủ, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết; khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức; phát huy tiềm năng, lợi thế để đến năm 2020 đưa Đắk Nông thoát ra khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo, chưa phát triển".

Đại hội sẽ tiến hành thảo luận 4 vấn đề lớn: tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Về dự kiến phương án nhân sự trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh 51 đồng chí. Số lượng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là 15 đồng chí. Số lượng ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ khoá XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 11 đồng chí.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí Trung ương và báo chí tỉnh đã đề nghị được cung cấp thêm thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2010 – 2015; về phương án nhân sự Đại hội; hướng dẫn về thủ tục đăng ký tác nghiệp đưa tin về Đại hội .v.v…

Phát biểu kết thúc họp báo, đồng chí Ngô Thanh Danh, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giải đáp các thắc mắc của đại diện các cơ quan báo chí. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí tuân thủ các quy định của Ban Tổ chức Đại hội trong quá trình tác nghiệp; mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm thông tin về các chỉ tiêu đạt được trên các lĩnh vực trong giai đoạn 2010-2015; đồng thời thông tin phản ánh kịp thời về diễn biến, kết quả của Đại hội, tạo sự quan tâm của dư luận, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin,ảnh : Thành Nhân – Thanh Tùng (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)