Hội thảo “Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông tại công văn số 94/TB-UBND ngày 23/10/2015 về việc tổ chức Hội thảo tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp -Thương mại Tây Nguyên 2015, diễn ra từ ngày 10 - 16/11 tại tỉnh Đắk Nông. Ngày 10/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức hội thảo: “Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, các huyện, thị xã, Viện bảo vệ thực vật, Viên Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, các công ty kinh doanh vật tư nông nghiệp cùng đông đảo bà con nông dân trong tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về các chuyên đề cơ bản trong sản xuất, phát triển nông nghiệp bền vững gồm: Chuyên đề 1: Nâng cao hiệu quả tái canh cây cà phê: Quy trình tái canh và ghép cải tạo cây cà phê, liên kết sản xuất cà phê và quản lý chất lượng sản phẩm, sử dụng hợp lý phân bón, thuốc BVTV cho cà phê ở Đắk Nông. Chuyên đề 2: Sản xuất hồ tiêu bền vững: Bệnh chết nhanh, chết chậm cây hồ tiêu, một số chế phẩm đặc hiệu phòng trừ bệnh cho hồ tiêu. Chuyên đề 3: Liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi: Liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi giữa doanh nghiệp với nông dân, giới thiệu các sản phẩm mới phục vụ chăn nuôi (dụng cụ chăn nuôi, thức ăn, thuốc thú y).

Các nhà các doanh nghiệp, nhà khoa học và quản lý trao đổi và giải đáp thắc mắc cho người dân tại hội thảo.

Cùng với Hội thảo, đã diễn ra tọa đàm, trao đổi giữa nông dân với các nhà khoa học, doanh nghiệp và quản lý về sản xuất nông nghiệp. Qua đó, những câu hỏi, thắc mắc của người dân trong quá trình sản xuất như: Hiện tượng bệnh trên cây tiêu, đầu ra cho sản phẩm tiêu sạch, kỹ thuật ghép cải tạo cây cà phê,… được Ban tổ chức trả lời thoả đáng.

Thông qua Hội thảo, giúp cho bà con nông dân hiểu rõ, hiểu đúng hơn về nông nghiệp bền vững. Qua đó, có thể áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông sản.

Tin,ảnh: NM