Tập huấn tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Ngày 23/12/2015, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Lớp tập huấn đã thu hút hơn 40 đại biểu đại diện cho các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp  kinh doanh và quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Viết Hùng – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Dư Mạnh Công -  Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng,  phổ biến văn bản tại hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về Chỉ thị số 20/2015/CT-UBND, ngày 21 tháng 9 năm 2015 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Thông tư số 28/2013/TT-BKHCN ngày 17/12/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định kiểm tra nhà nước về đo lường; Thông tư số 22/2015/TT-BKHCN ngày 11/11/2015 về việc ban hành và thực hiện “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học”; Thông tư 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Tại buổi tập huấn các học viên được chia sẽ, trao đổi những khó khăn,vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động kiểm tra và thực hiện về đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa. Những nội dung được tập huấn sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các tổ chức, cá nhân hiểu đúng và chấp hành tốt các quy định pháp luật về lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tin, ảnh: NM