Thu07042024

Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến về HTQLCL theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Ngày 7/10/2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông phối hợp với Công ty tư vấn Quản lý Quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao, tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao nhận thức và kỹ năng triển khai áp dụng, duy trì, cải tiến về (hệ thống quản lý chất lượng) HTQLCL theo tiêu chuẩn Quốc gia ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác ISO của 8 huyện, thị xã. Ông Trần Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước; Tổng quan về ISO; Hướng dẫn kỹ năng xây dựng và cải tiến thường xuyên HTQLCL: xây dựng chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, sổ tay chất lượng, các quy trình hệ thống, quy trình giải quyết thủ tục hành chính; Phương pháp ban hành và áp dụng hiệu quả tài liệu HTQLCL; Đánh giá nội bộ để kiểm soát và cải tiến hệ thống. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 58 đơn vị thực hiện việc áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, đẩy nhanh quá trình cải cách hàng chính, hướng đến xây dựng một nền hành chính năng động, hiệu quả, hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hộiở địa phương.

Tin, ảnh: NM