Tập huấn phương pháp sáng tác, viết tin bài phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực báo chí và văn học - nghệ thuật

Trong 2 ngày 12-13/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp sáng tác, viết tin bài phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực báo chí và văn học - nghệ thuật”. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo, cán bộ tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các đoàn thể, các biên tập viên và phóng viên các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn gồm 3 chuyên đề. Chuyên đề 1: Tình hình công tác tư tưởng- văn hóa trong thời gian qua và sự chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa; quan điểm chỉ đạo của Đảng trong công tác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa hiện nay. Chuyên đề 2: Nội dung và phương pháp viết tin, bài phản bác những quan điểm sai trái, tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch trên lĩnh vực báo chí. Chuyên đề 3: Nội dung và phương pháp viết tin, bài phản bác những quan điểm sai trái, tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch trên lĩnh vực văn học-nghệ thuật.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng, nhằm trang bị cơ sở lý luận, những kiến thức và kinh nghiệm cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, cán bộ làm công tác Tuyên giáo, Tuyên huấn Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban Biên tập các cơ quan báo chí trong tỉnh; nâng cao nhận thức, tăng cường cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nâng cao kiến thức, chất lượng viết tin, bài nhằm đấu tranh phản bác lại các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, góp phần thực hiện tốt công tư tưởng của Đảng;

Tin, ảnh: DT