Fri07052024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN năm 2017

Ngày 12/1/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Hội nghị do Ban lãnh đạo Sở chủ trì cùng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC-LĐ) trong cơ quan.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể CBCCVC-LĐ, nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi công chức người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước năm 2016, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2016 và xây dựng nghị quyết năm 2017; Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan năm 2016; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và nội dung, phong trào thi đua năm 2017; Báo cáo kết quả chi ngân sách năm 2016, phương hướng chi ngân sách năm 2017; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017;

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi của công chức và người lao động đối với hoạt động của cơ quan trong năm 2016 về dự thảo một số báo cáo.

Hội nghị biểu quyết 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thông qua Nghị quyết Hội nghị CB, CC, VC và NLĐ Sở KH&CN năm 2017 với các chỉ tiêu cụ thể:

1. 100% CBCCVC-LĐ trong cơ quan được tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

2. 100% CBCCVC-LĐ trong cơ quan sẵn sàng nhận nhiệm vụ do Lãnh đạo và tổ chức phân công, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nghiêm chỉnh chấp hành Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

3. 100% CBCCVC-LĐ trong cơ quan được đảm bảo các chế độ chính sách như: Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ tăng lương đúng định kỳ, chế độ thai sản và chế độ nghỉ phép năm...

4. 100% CBCCVC-LĐ trong cơ quan thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ.

5. Tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do cơ quan và các tổ chức phát động; tạo điều kiện cho CBCCVC và người lao động được tham gia nhằm góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2017.

6.  Phấn đấu đạt các danh hiệu:

6.1. Tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2017.

6.2. Đơn vị đạt danh hiệu đơn vị văn hóa năm 2017.

6.3. Có 04 tập thể đạt Tổ Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tặng Giấy khen; 09 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được Giám đốc Sở khen thưởng.

6.4. 95% CBCCVC-LĐ đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, 90% CBCCVC và người lao động nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

6.5. 100% CBCCVC-LĐ hoàn thành Chương trình, kế hoạch công tác chuyên môn được giao trong năm 2017. Trong đó; có ít nhất 96% cá nhân đạt thành tích lao động tiên tiến, có 15% (trong tổng số 96%) CBCCVC đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Cũng tại hội nghị, đại diện Cấp ủy chi bộ, Chính quyền, BCH Công Đoàn và Đoàn thanh niên đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Tin, ảnh: Nguyễn Mai