So Khoa hoc & Cong nghe Dak Nong

Wed07032024

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ để “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

Đánh giá:  / 0
DởHay 

   Hưởng ứng hoạt động trên, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Nông do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra trên địa bàn 08 huyện/thị, từ ngày 15/4/2015 đến ngày 15/5/2015. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến rau, củ quả, các cơ sở giết mổ tập trung. 

   Kết quả, Đoàn thanh tra, kiểm tra đã kiểm tra tổng số 31 cơ sở. Trong đó, xử lý vi phạm 11 cơ sở với các lỗi vi phạm chủ yếu là do không thực hiện lưu mẫu hoặc lưu mẫu không đúng theo quy định và không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho những người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

   Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng đã tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới và các kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh, phòng tránh ngộ độc thực phẩm do sử dụng các mặt hàng không đảm bảo chất l­­ượng ATVSTP cho ng­­ười tiêu dùng cũng như giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

 Tin,ảnh : Phương Thảo