Đắk Nông triển khai đào tạo quản trị và an ninh mạng.

Trước những mối đe dọa an toàn, an ninh thông tin mạng ngày càng phổ biến và nguy hiểm.  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với trường Cao đẳng CNTT Việt - Hàn tổ chức lớp “Đào tạo bồi dưỡng bảo mật và an ninh mạng” cho cán bộ, công chức, viên chức các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã từ ngày 18/5 đến 22/5/2015.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung như: Cấu hình các dịch vụ trên Windows server, ảo hóa, tổng quan về an toàn bảo mật, mã hoá, virus, an ninh mạng, … Cuối đợt tập huấn, các học viên thực hiện bài kiểm tra thực hành để được chứng nhận hoàn thành khóa học.

Giảng viên Lê Tự Thanh - Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn đang giảng dạy tại lớp tập huấn

Khóa học đã giúp các cán bộ quản trị mạng có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành hệ thống từ đó giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho cơ quan, đơn vị.

Tin,ảnh : NM.