Hội đồng xét duyệt thuyết minh nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông tổ chức Hội đồng đánh giá, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đắk Nông”.

Sau khi các chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày tóm tắt thuyết minh nhiệm vụ và trả lời các câu hỏi của Hội đồng. Các thành viên Hội đồng đưa ra nhận xét, đánh giá cho từng thuyết minh nhiệm vụ. Trên tinh thần khách quan, minh bạch các thành viên Hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu đánh giá chấm điểm cho các thuyết minh nhiệm vụ. Kết quả đạt đối với đề tài do ThS. Trần Thị Linh Giang - Viện Sinh học Nhiệt đới làm chủ nhiệm.

Hội đồng xét duyệt

Với mục tiêu xây dựng mô hình trồng tạo nguồn nguyên liệu và tạo sản phẩm từ cây Sâm cau tại tỉnh Đắk Nông, cụ thể: xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau từ giống nuôi cấy mô; đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây Sâm cau; xây dựng quy trình chiết cao định chuẩn cây Sâm cau; tạo viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây Sâm cau. Đề tài được kỳ vọng sẽ tạo nên sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Nông và mang lại hiệu quả phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: Mai Hoa