Phát triển 3 mô hình trồng sâm cau tại huyện Krông Nô

Ngày 3/6, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Nông khởi động phát triển 3 mô hình trình diễn trồng sâm cau tại huyện Krông Nô.

Cây sâm cau dùng làm dược liệu, chủ yếu mọc trong rừng. Sau khi nghiên cứu các điều kiện sinh sống và giá trị kinh tế, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ 3 hộ nông dân ở Krông Nô tham gia mô hình trồng sâm cau, với tổng diện tích 9 sào.

Cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng cây giống sâm cau trước khi phát cho nông dân tham gia mô hình trình diễn

Các hộ dân được cung ứng cây giống, hỗ trợ phân bón, lưới che, kỹ thuật trồng và chăm sóc, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Dự kiến, sau 2 năm, cây sâm cau sẽ được thu hoạch. Nếu các mô hình trình diễn mang lại hiệu quả, Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông sẽ nhân rộng, khuyến khích nông dân trồng ở những vùng đất phù hợp để đa dạng cây trồng và phát triển kinh tế.

Nguồn: Báo Đắk Nông